Yêu cầu trước tiên để được học Cao học tại Đức là phải Tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó còn có nhiều yêu cầu phụ khác, như:

  • Tốt nghiệp Đại học ngành phù hợp,
  • điểm Tốt nghiệp Đại học,
  • Tốt nghiệp Đại học loại như thế nào,
  • hình thức Tốt nghiệp Đại học,
  • kinh nghiệm thực tế,
  • các bài kiểm tra khác (GMAT v.v…)
  • khả năng ngoại ngữ v.v…

Do các điều kiện phụ luôn thay đổi theo từng Khóa học Cao học và cả theo từng năm học, nên không thể nói trước được các yêu cầu cụ thể như thế nào đối với một Khóa học nên điều này cần phải tham khảo cho từng Khóa học.

Một vài khóa học bạn có thể tham khảo tại đây:

Uni Freiburg miễn học phí, phí học kỳ 135€/1 kỳ (6 tháng):
http://master.econ.uni-freiburg.de/admission

Uni Mannheim:
http://www.bwl.uni-mannheim.de/en/studies/master_programs/mmm/

Berlin School of Economics and Law học phí 5000 -7000 €
http://www.mba-berlin.de/de/master-programme/

Ngoài ra một số trường khác bạn có thể đọc thêm tại đây
https://www.daad.de/deutschland/studienangebote/international-programs/en/

Có thể tham khảo các link sau:

http://sividuc.org/news/Chia-se-kinh-nghiem/Hoc-cao-hoc-tai-Duc-bang-tieng-Anh-Tai-sao-khong-15571.html

http://sividuc.org/news/Chia-se-kinh-nghiem/Hoc-Master-truong-top-400-the-gioi-voi-300-trieu-Part-1-3-15576.html

http://sividuc.org/news/Chia-se-kinh-nghiem/Du-hoc-truong-top-400-the-gioi-gia-re-Part-2-3-Chuan-bi-ho-so-15586.html

http://sividuc.org/news/Chia-se-kinh-nghiem/Du-hoc-Duc-truong-top-400-the-gioi-gia-re-Part-3-3-Mong-ma-ho-so-15593.html

Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà chúng tôi tổng hợp từ một số câu giải đáp thắc mắc của các bạn có mong muốn học Master:
1. Theo luật mới nhất thì tốt nghiệp đại học nếu có luận văn sẽ được học ĐH 1 ngành bất kỳ mình thích hoặc thạc sĩ. Còn tốt nghiệp ĐH mà không có luận văn thì chỉ được học ĐH đúng ngành đã học tại Việt Nam.

2. Đa số Master yêu cầu ĐH có làm luận văn tốt nghiệp và điểm 7.5 trở lên. Nếu trong bảng điểm có nhiều credit về các bài khóa luận seminar, nghiên cứu, thuyết trình thì khả năng nhận Zu Master khá cao. Xin đi học bằng Zulassung Master khả năng có Visa cao hơn nhiều so với xin visa bằng Zulassung học văn bằng

3. Câu hỏi: Mình mới tốt nghiệp đại học ngành “Điều khiển tự động” tại trường Sư phạm kỹ thuật tphcm vào tháng 9 vừa rồi. Mình muốn học tiếp Master hệ tiếng Anh tại CHLB Đức thì cần những điều kiện gì? (ngoài các thủ tục thi test APS hay xin visa).
Mình tốt nghiệp loại khá được 6.55 thì liệu có được chấp nhận không? Và trường mình nằm trong danh sách H+ thì có nghĩa cụ thể là sao?

Anh Quách Vũ trả lời: Thường Master bên Đức đòi tối thiểu GPA 7.5 trở lên, đôi khi cũng có trường chấp nhận 7.0 trở lên, nhưng 6.55 thì anh nghĩ là em hầu như không có cơ hội xin Master bên Đức, hơn nữa anh nghĩ nếu sức học của em còn yếu thì không nên học trực tiếp Master bên Đức vì chương trình khá nặng, nhất là học bằng tiếng Anh hoặc Đức chứ không phải là bằng tiếng Việt. Lúc đó vấn đề không phải là em học xong Master được điểm cao hay điểm thấp mà là em có thể hoàn tất xong được Master hay không. Cho nên theo suy nghĩ của anh thì em không nên nhắm đến Master mà nên tìm học các khóa Bachelor thì tốt hơn.

4. Chút lưu ý cho những bạn muốn học Master Kinh tế ở Uni Hamburg: Học Master sẽ xét điểm tốt nghiệp ĐH. Riêng Uni Hamburg với Master Kinh tế phải thi đầu vào.

Tác giả bài viết: hotrosv.de

Nguồn tin: www.daadvn.org

Share.

About Author

Leave A Reply

Follow us on Facebook