Việc học tiếng Đức qua phim ảnh vừa đem lại niềm vui, lại vừa hiệu quả hơn việc chăm chăm nghe đi nghe lại một đoạn hội thoại khô cứng trong băng đĩa của sách giáo khoa. Vì vậy hôm nay xin giới thiệu với các bạn một số phim dành để luyện tiếng Đức.

Deutsch lernen extra với Sascha và Anna:

Hầu như ai học tiếng Đức cũng được giới thiệu bộ phim này. Một sitcom của những cô gái, chàng trai Đức và những câu chuyện hài hước xung quanh cuộc sống của họ

Extr@

Deutsch lernen extra

Das Deutschlandlabor:

Chương trình khoa học của 2 bạn trẻ lần lượt nói về các vấn đề xung quanh cuộc sống rất gần gũi như xe hơi, thực phẩm sạch Bio,… Bên cạnh hiểu biết kiến thức mới còn có thể học them từ vựng ngay dưới bài.

Das DeutschlandLabor

Das Deutschlandlabor

Ticket nach Berlin:

Cuộc đua của 2 đội chơi qua các thành phố lớn và nổi tiếng của Đức cùng những thử thách của cuộc chơi. Chương trình khá hay và thú vị khi bạn được tiếp xúc với giọng vùng miền, biết đến văn hóa từng thành phố và còn nghe và trả lời các câu hỏi của chương trình.

Ticket nach Berlin

Ticket nach Berlin

Mein Weg nach Deutschland:

Câu chuyện về cô gái trẻ sang đức với chồng và những vấn đề khó khăn phải đối mặt những ngày đầu tiên như đi làm giấy tờ, tìm việc, đăng ký sim điện thoại,… Đây là series tương đối dễ nghe và hiểu của Goethe Institut thực hiện.

Mein Weg nach Deutschland

Mein Weg nach Deutschland

Jojo sucht das Glück

Jojo tìm kiếm may mắn. Cô gái đến từ Brazil và những trải nghiệm mới mẻ ở nước Đức. Một seri phim dành để học tiếng Đức: Chuyện gì sẽ xảy ra với Jojo?

Jojo sucht das Glück

Jojo sucht das Glück

Ngoài ra còn có các bộ phim truyền hình dài tập khác tương đối cũ của Đức. Có người nói phim Đức không khác gì „Cô dâu 8 tuổi“ chỉ tội không có quay chậm thôi. Nhưng ai biết được, luyện nhiều lên tay, hiểu được độ thâm sâu của truyền hình Đức thì sao nhỉ ?!

Die Sendung mit der Maus

Tin tức thế giới được giải thích dễ hiểu qua: Kênh truyền hình với chú Chuột. Chú Chuột và Chú Voi sẽ nói chậm rãi và dễ hiểu về các vấn đề thời sự nóng hổi.

13435636_1170745032976549_1988078621_n

Die Sendung mit der Maus

Löwenzahl

Löwenzahn là gì? Không phải răng sư tử đâu nhé, là hoa bồ công anh đó! Đây cũng là tên một seri của Đức rất nổi tiếng với trẻ em những năm 80-90. Ông Peter hài hước, nhân vật chính sẽ kể chúng ta nghe về thế giới.

Loewenzahn

Löwenzahl

Doctor’s Diary

Ai là fan của Grey’s Anatomy thì không nên bỏ lỡ Nhật ký bác sĩ – Doctor’s Diary. Đây là bộ phim nói về tình bạn, công việc hằng ngày ở bệnh viện và tất nhiên là Tình Yêu!

DoctorsDiary

Doctor’s Diary

Ngoài ra còn có các bộ phim khác như

Lindenstraße

13453066_1171911426193243_1981786182_o

Deutsch Plus

Deutschplus

Verbotene Liebe

Verbotene Liebe

Sturm der Liebe

StormderLiebe

Tận hưởng phim Đức nào!

Genieß und viel Spaß!

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Follow us on Facebook