1. Tên trường và ngành học:

Stadtplanung (Quy hoạch đô thị). Trường HafenCity Universität Hamburg

Link trường: https://www.hcu-hamburg.de/

Link ngành: https://www.hcu-hamburg.de/bachelor/stadtplanung/studiengang/

 

2. Điều kiện xin zu:

  • TestDaF 4 hoặc DSH 2 hoặc C1 hoặc Studienkolleg khối T.
  • Không cần Vorpraktikum
  • Nộp trực tiếp, không qua u.a.

Thông tin chi tiết xem tại đây:

 

3. Chương trình học:

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, ngành Quy hoạch tại Đức là 1 ngành độc lập, hướng nghiên cứu khác rất nhiều so với ngành Kiến trúc (ở Việt Nam, Quy hoạch thường chỉ được coi là 1 phần của Kiến trúc).

Ngay tại thời gian đầu các bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản của các mảng như kinh tế, xã hội học, sinh thái học, các khái niệm và mô hình thành phố…, chứ không học về kỹ thuật xây dựng. Lên đến kỳ 4 sẽ có các ngành tự chọn để mình lựa chọn hướng đi chuyên sâu hơn về từng lĩnh vực cụ thể. Đặc điểm nổi bật khi học ngành này là bạn sẽ phải làm việc nhóm rất nhiều.

Ngoài các bài tập nhóm nhỏ của từng môn, trong chương trình học còn có 3 Projekt lớn, khoảng 8 đến 12 người, làm kéo dài mỗi Projekt trong 2 kỳ. Chính vì vậy theo mình thì đây là 1 ngành yêu cầu khá lớn về tiếng đức cũng như kỹ năng teamwork.

Link Modulplan: https://www.hcu-hamburg.de/fileadmin/documents/Studium/Studienangebote/Stadtplanung/Aufbau_und_Lehrinhalte/150610_SP_BSc_Modulplan.pdf

 

4. Trường HCU:

HafenCity Uni là 1 trường chuyên về lĩnh vực xây dựng, trước đây trực thuộc TU Hamburg, sau đó tách ra và xây dựng thành 1 trường mới từ năm 2006. Điểm nổi bật của trường là 1 tòa nhà kiến trúc hiện đại, nằm ngay cạnh con sông Elbe nổi tiếng của Hamburg. Không gian bên trong trường được thiết kế phá cách với những đường chéo thay vì kết cấu vuông góc gò bó thông thường, kết hợp với các hướng nhìn ra sông nước tạo cho sinh viên luôn có 1 cảm giác năng động và sáng tạo. Là 1 trường mới nên HCU cũng rất linh hoạt trong các vấn đề thủ tục hành chính và các chính sách cho sinh viên.

 

01_Versuchsanlage

HCU Hamburg

 

5. Các trường có đào tạo ngành này (hệ Bachelor):

  • Stadt- und Regionalplanung: TU Berlin, BTU Cottbus, FH Erfurt, Uni Kassel
  • Raumplanung: TU Dortmund, TU Kaiserslautern
  • Stadtplanung: HCU Hamburg
  • Architektur und Stadtplanung: Uni Stuttgart

Tùy vào định hướng đào tạo của trường mà hệ thống các môn học cũng như tên gọi của ngành sẽ khác nhau. Thậm chí có thể cùng tên nhưng ở mỗi trường các môn học cũng có những sự thay đổi nhất định. Các bạn nên xem kỹ Modulplan để có thể chọn được nơi học phù hợp cho mình nhé.

Share.

About Author

1 Comment

  1. Pingback: Tổng hợp Hamburg | Hotrosv

Leave A Reply

Follow us on Facebook