Một trong những điểm đặc trưng của văn hóa Đức đó là phim gì vào Đức đều lồng tiếng Đức, truyền hình cũng chỉ có tiếng Đức, rạp chiếu phim cũng tiếng Đức mà chả đào đâu ra được cái phụ đề! Vậy muốn coi phim Đức có phụ đề phải coi ở đâu?

A.Miễn phí

Các kênh truyền hình quốc gia Đức online đều có mục Mediathek lưu trữ các bộ phim dành cho những người muốn xem lại bộ phim nào đó.

Bạn có thể chọn các phim, series phim hay phim tài liệu. Các phim có kí hiệu UT (phía dưới gần biểu tượng loa chỉnh âm lượng) là các phim có phụ đề, tha hồ để các bạn lựa chọn.

1.ZDFMediathek

zdfBạn có thể chọn các phim, series phim hay phim tài liệu. Các phim có chữ UT là các phim có phụ đề, tha hồ để các bạn lựa chọn.

Các bạn nhớ chọn chữ UT ở bên dưới để bật phụ đề nhé

Các bạn nhớ chọn chữ UT ở bên dưới để bật phụ đề nhé

 

2.ARD

Đài ARD cũng là một lựa chọn khác cho các bạn. Tương tự như ZDF, nhớ chọn UT để xem được phụ đề nhé.

ard

B.Mất phí

Ở một đất nước mà luật bản quyền khắt khe tới từng chi tiết thì việc luyện phim có vẻ đau đầu quá nhỉ. Thế nhưng nếu biết đúng nguồn, đúng kênh và chọn gói hợp lí thì việc coi phim chuẩn nét, giá rẻ không có gì quá khó. Chỉ từ 2€-3€/tháng là coi được vô tư phim ảnh chuẩn HD với phụ đề ngon luôn đấy. Quá rẻ cho đầu tư phim ảnh mà không sợ có ngày nhận giấy báo đóng phạt nghìn đô vì lỡ tay bấm bậy gì nhỉ.

1.Netflix

Một kênh quá nổi tiếng không cần phải giới thiệu nhiều. Phim ở Netflix đa dạng từ phim Hollywood tới phim do chính Netflix sản xuất.

Điểm nổi bật là phim ở Netflix có nhiều thể loại với chất lượng cao từ những phim mới, nóng hổi, tới hành động, tình cảm,… đều có thỏa thích lựa chọn. Bên cạnh đó hầu hết các bộ phim đều có phụ đề, tiếng Đức và tiếng Anh.

netflix-neuerscheinungenĐiểm trừ của Netflix duy nhất chắc là có thu phí.

netCác bạn nên mua theo nhóm 4 người, gói Premium để tận hưởng thỏa thích chất lượng Ulra-HD với chỉ tầm 3€/tháng. Trước khi mua, các bạn có thể sử dụng thử 1 tháng với Netflix hoàn toàn miễn phí. Nhớ hủy gia hạn đúng hạn nếu không muốn sử dụng nữa.

2. Amazon

amaAmazon có kho phim ảnh và cả ÂM NHẠC đồ sộ mà bạn có thể lựa chọn phương thức mướn hoặc mua. Mỗi bộ phim có giá mướn và mua khác nhau nhưng thường từ 3,99€/bộ. Và tất nhiên là lựa chọn phụ đề Đức-Anh.

Điểm trừ tất nhiên là mất phí, nhưng điểm cộng là vô số. Với một tài khoản Prime của Amazon, các bạn có thể nhận được nhiều vô số kể các lợi ích như giá một số mặt hàng rẻ hơn, mua hàng giao nhanh trong vòng 1-2 ngày, xem phim, nghe nhạc, đọc sách,…

Với tài khoản Prime các bạn có thể coi nhiều bộ phim miễn phí.

Với tài khoản Prime các bạn có thể coi nhiều bộ phim miễn phí.

Đặc biệt với các bạn sinh viên với địa chỉ email sinh viên của trường sẽ được ưu tiên mua gói Prime Sinh Viên với giá cực ưu đãi. Năm đầu hoàn toàn miễn phí, từ năm thứ hai trở đi là 24€/năm.

amazon

primeVới chỉ 2€/tháng, thỏa thích vừa tải nhạc, vừa xem phim, vừa miễn phí tiền vận chuyển và đặc biệt đối với bạn nào thích đọc sách còn được mượn 1 quyển sách từ thư viện Kindle.

  1. Tuy nhiên để có thể mượn sách thỏa mái từ Kindle và mượn sách đọc (Hörbuch) thì cần phải có tài khoản Kindle Unlimited 9,99€/tháng! https://www.amazon.de/gp/feature.html?docId=1002872331screen-shot-2016-09-25-at-11-12-50Đặc biệt với Amazon các bạn cần lưu ý là các tài khoản mới đều được đăng ký sử dụng thử Prime miễn phí trong vòng 1 tháng, nếu không sử dụng tiếp các bạn phải hủy tự động gia hạn Prime, nếu không Amazon sẽ tự động gia hạn và trừ tiền vào tài khoản.Vậy chỉ với từ 3€/tháng, các bạn đã có thể xem phim, nghe nhạc hợp pháp. Không phải lo xem phim có ngày nhận giấy phạt nữa phải không nào!

  2. Tiệm băng đĩa thư viện thành phố

    Ngoài ra bạn còn có thể mượn băng đĩa ở thư viện thành phố, hoặc tìm băng đĩa ở gần nhà bạn. Giá cả dao động tùy thời gian mượn và loại phim. Có thành phố có thu phí thư viện, có thành phố ưu đãi cho sinh viên.

    dues

Ban Hỗ trợ sinh viên SIVIDUC

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Follow us on Facebook