Umwelttechnik tại HAW 

Umwelttechnik có thể tạm dịch ra là công nghệ môi trường và được cho là một trong những ngành hiếm, ít được đào tạo tại các trường đại học hiện nay tại Đức với tấm bằng đại học sau tốt nghiệp là Cử nhân khoa học . Hiện nay ngành này đang được giảng dạy tại khu đại học Life Science ở Bergedorf.
Umwelttechnik như tên gọi của nó là ngành khoa học về môi trường. Ngành học có hai chuyên ngành riêng biệt theo hai định hướng nghề nghiệp khác nhau, trọng tâm một được gọi là Nachhaltige Energie Einsatz. Với chuyên ngành này bạn sẽ học về xây dựng, lắp đặt các thiết bị, tính toán năng lượng tiêu thụ và lên kế hoạch định hướng để tiết kiệm tối đa năng lượng. Trọng tâm thứ hai là Umweltbewertung, trái ngược hẳn với định hướng còn lại bạn sẽ không phải làm việc với máy móc mà thay vì đó bạn sẽ phải tham khảo định hình, xét nghiệm nước chất thải đánh giá môi trường và sau cùng bạn có thể khẳng định được môi trường ở mức độ nào.
Sau ba kì học đại cương thì từ kì học thứ tư bạn sẽ được chọn một trong hai chuyên ngành, hoặc thậm chí nếu bạn có thích thú với cả hai chuyên ngành thì bạn cũng có thể theo cả hai. Nói rõ hơn về hai chuyên ngành, Nachhaltige Energie Einsatz bạn sẽ phải ra ngoài đo đạc số liệu khảo sát định hịnh. Tại đây bạn sẽ học ví dụ về Tua bin, nhưng khác với Machinenbau bạn không phát triển máy móc hoặc tải tiến nó mà ở đây bạn chỉ học về các loại máy và xem xét loại máy nào được sử dụng trong trường hợp nào là hợp lí nhất để đạt được hiệu năng cao nhất.
Chuyên ngành còn lại bạn sẽ phải đi vào rừng xét nghiệm đất, hoặc lấy mẫu nước để xét nghiệm nước, chất thải hoặc khí thải để tổng kết mức độ ô nhiễm của môi trường. Ngành học này sẽ đi chuyên sâu hơn về Hoá Sinh đối lập ngành còn lại nặng về Toán Lý.
Sau hai học kì tại HAW: mình đánh giá Umwelttechnik là một ngành học khó vì ngành học phải học tất cả các môi khoa học Toán Lý Hoá , thậm chí sẽ có Lập trình máy tính, Luật, Kinh tế và Chính trị – nhưng môn phải vượt qua để có tấm bằng đại học của HAW.
Chia sẻ của bạn Bùi Phương Thảo – sinh viên ngành Umwelttechnik tại trường HAW-Hamburg, hiện đang làm việc và nghiên cứu tại viện Desy – Helmholtz Zentrum, Hamburg – Viện nghiên cứu Vật Lý lớn thứ 2 tại Đức.
Nguồn: Hội sinh viên Việt Nam tại Hamburg
Share.

About Author

Ban hỗ trợ sinh viên SIVIDUC - Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức SIVIDUC.ORG

1 Comment

  1. Pingback: Tổng hợp Hamburg | Hotrosv

Leave A Reply

Follow us on Facebook